HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH "THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN"

Thứ năm - 11/11/2021 13:41

HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH "THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA  DÙNG MỘT LẦN"

Thực hiện số 1143/PGDĐT về việc hưởng ứng Chương trình "Tháng nói không với nhựa dùng một lần". Trường mầm non Phú Lương phát động phong trào thi đua giữa các khối, các lớp trong trường; tạo điều kiện để các em học sinh trực tiếp thực hành thói quen từ chối nhựa dùng một lần, thay thế bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, bền vững ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
rác nhựa
 
HƯỚNG DẪN
Phát động “tuần lễ hành động nói không với nhựa dùng một lần”
tại các trường học
1: Mục tiêu: Phát động phong trào thi đua giữa các khối, các lớp trong trường; tạo điều kiện để các em học sinh trực tiếp thực hành thói quen từ chối nhựa dùng một lần, thay thế bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, bền vững ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trườ
2: Thời gian hưởng ứng triển khai:
  Các đơn vị trường học tự chọn 01 tuần lễ bất kỳ trong thời gian phát động Tháng hành động nói không với nhựa dùng một          lần để hưởng ứng Chương trình (trong khoảng thời gian từ 01/11 đến 30/11/2021).
3Định hướng: 
- Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ tổng phụ trách đoàn đội của trường, giáo viên chủ nhiệm nghiên cứu triển khai hướng dẫn các em học sinh (trực tiếp/trực tuyến tại những giờ chào cờ, sinh hoạt ngoại khoá, sinh hoạt lớp, lồng ghép trong các tiết học khác liên quan) không mang túi nilon, sử dụng ly, cốc nhựa dùng một lần, ống hút nhựa.. mà tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện môi trường (túi vải, túi giấy, ống hút giấy, ống hút bột gạo.), mang theo bình/ly đựng nước, ống hút cá nhân để sử dụng trong khuôn viên trường học trong 01 tuần lễ phát động tại trường.
- Đối với các đơn vị trường học đang học trực tuyến (với các chương trình, hoạt động, tiết học giáo dục môi trường liên quan) thực hiện thay thế màn hình lớp học trực tuyến qua Zoom (hoặc các ứng dụng học trực tuyến khác) để truyền tải thông điệp trực tiếp Tuần lễ đến các em học sinh.
 
image 20211111140050 1
 
  Hình nền học trực tuyến      
4: Sản phẩm truyền thông:
- Các hình ảnh từ các phụ huynh và các em học sinh sử dụng những sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường ngay tại nhà trường, tại nhà, trong quá trình học tập trực tuyến được ghi nhận lại và đăng tải lên trang Facebook của nhà trường/ hoặc của đại diện giáo viên/ tổng phụ trách đội dưới dạng chế độ mở cho mọi người (public), kèm theo hashtag của phong trào #TuanLeNoiKhongVoiNhuaDungMotLan #VimotVietNamNangDongVaXanh.
Qua đó, Giáo viên chủ nhiệm/cán bộ tổng phụ trách đoàn, đội của các đơn vị trường học có thể xem thông tin và gửi link bài đăng Facebook về trang nhận bài của chương trình sau Tuần lễ thực hiện tại địa chỉ: tainguyenmoitruong.gov.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bữa trưa (Chung Mẫu giáo + Nhà trẻ)

- Cơm tẻ

- Tôm, thịt hầm khoai tây, cà rốt

- Canh rau ngót nấu thịt

 

Bữa chiều (Chung Mẫu giáo + Nhà trẻ)

- Cháo trai

- Qu chín

 

kids

ban

Điện thoại

  • Trường Mầm Non Phú Lương
    02433535281

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập54
  • Hôm nay1,228
  • Tháng hiện tại32,768
  • Tổng lượt truy cập21,290,031
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây